Mục Lục

hộ kinh doanh

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể 2023

🏠Hộ kinh doanh cá thể là gì?

 • Hộ kinh doanh cá thể là một đơn vị kinh tế nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận💰.
 • Do một cá nhân👩 hoặc một hộ gia đình👩‍👧‍👧 lập ra và thực hiện nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy đinh của Pháp luật Việt Nam về đăng ký hộ kinh doanh.
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

👩‍👧‍👧Đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh

Điều kiện đối với cá nhân hoặc hộ gia đình khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh đối với:

 • Cá nhân: là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Hộ gia đình: là hộ gia đình Việt Nam

Giấy tờ cần chuẩn bị:

văn phòng phẩm 2023

Các loại giấy tờ cá nhân liên quan chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị:

 • 2 bản sao có công chứng Căn cước công dân của chủ hộ kinh doanh
 • 2 Bản photo giấy tờ nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà làm địa điểm kinh doanh(không cần công chứng)

Các loại hồ sơ cần nộp:

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh gồm:

1. Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh Phụ lục III-1, theo mẫu tại Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đăng ký doanh nghiệp và đăng ký hộ kinh doanh.

Lưu ý: Mẫu Phụ lục III-1 để đăng ký hộ kinh doanh theo thông tư 02/2023/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 01/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư khá mới, và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2023. Các bạn có thể tải file word Phụ lục III-1 Thông tư 02/2023 theo đường link sau: Phụ lục III – 1 file word theo thông tư 02/2023 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

⭐Kèm theo là file PDF mẫu điền thông tin Phụ lục III-1 theo Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT, bạn nào chưa biết điền như thế nào có thể tham khảo tại đường link sau: Mẫu tham khảo điền thông tin Phụ lục III-1 đăng ký hộ kinh doanh theo Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT.

⭐Để tra cứu mã ngành và tên ngành điền bảng ngành nghề tại mục 3 của Phụ lục III-1 Đăng ký hộ kinh doanh bạn có thể tham khảo danh sách ngành tại đây, sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để tìm đến mã ngành, tên ngành nhanh hơn: HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM

2. Tờ khai đăng ký thuế, theo mẫu 03-ĐK-TCT tại thông tư 105/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn đăng ký thuế. ( bạn nào chưa có mẫu 03-ĐK-TCT file word có thể tải về tại đây: file word mẫu 03-ĐK-TCT TT105/2020 Tờ khai đăng ký thuế ). 

⭐ Xem mẫu điền thông tin 03-ĐK-TCT tại đây: Mẫu tham khảo điền thông tin 03-ĐK-TCT Tờ khai đăng ký thuế

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

 • Một cửa Uỷ ban nhân dân Huyện/Thành phố
 • Thời gian làm việc giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại Một cửa
 • Nộp online lên hành chính công

Mức phí nộp cho cơ quan nhà nước:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại một cửa: 100.000 đồng
 • Nộp online thông qua cổng hành chính công: 50.000 đồng

Thuê dịch vụ đăng ký

📝✅ Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể – Nhận giấy phép nhanh chóng! 🐠💼

thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Bạn muốn thành lập một hộ kinh doanh cá thể nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để chúng tôi giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký và nhận giấy phép một cách dễ dàng!

🗂️📋 Chuyên nghiệp và nhanh chóng

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký hộ kinh doanh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ việc chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

⏰ Tiết kiệm thời gian và công sức

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Hãy để chúng tôi lo việc này, giúp bạn tiết kiệm thời gian để tập trung vào việc kinh doanh.

💼✍️ Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc

Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình, giấy tờ cần thiết và các yêu cầu của việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

🌟✨ Hãy bắt đầu công việc của bạn ngay

Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Chúng tôi cam kết mang lại sự thuận tiện và tin cậy cho quá trình này.

Canmuagi.vn – Đồng hành cùng thành công! 🚀💼

Cần Mua Gì?
Cần Mua Gì?

Liên hệ ngay với chúng tôi qua biểu mẫu nhu cầu hoặc truy cập vào trang web để biết thêm thông tin chi tiết và khám phá cách chúng tôi có thể giúp bạn tiến đến thành công với thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 📋✅

 • Điền thông tin của bạn vào biểu mẫu canmuagi.vn => TẠI ĐÂY
 • Chuyên viên hỗ trợ thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ liên hệ và trực tiếp hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Hộ kinh doanh cần lưu ý gì?

Lưu ý khi mua nhà đất giá rẻ
Lưu ý
 • Một người chỉ được thành lập một hộ kinh doanh.
 • Trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới, chủ hộ kinh doanh đến đội thuế Phường/xã quản lý để khai thuế ban đầu.
 • Các loại thuế phải nộp tùy theo loại ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh.

Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:

1. 💼📝 Đăng ký kinh doanh:

 • Liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh để biết các yêu cầu và thủ tục cụ thể.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, giấy phép kinh doanh, địa chỉ đăng ký kinh doanh, v.v.

2. 🤝✅ Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu:

 • Rõ ràng về quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc sở hữu và vận hành hộ kinh doanh cá thể.
 • Tham khảo các quy định pháp luật về thuế, lao động, v.v., để tuân thủ đúng quy định.

3. 💰📊 Tài chính và kế toán:

 • Đảm bảo có nguồn tài chính đủ để hoạt động kinh doanh.
 • Thực hiện việc kế toán hợp lệ và đáp ứng các yêu cầu báo cáo tài chính.

4. 👨‍💼📚 Quản lý và tuân thủ quy định:

 • Phải tuân thủ các quy định liên quan đến an toàn lao động, vệ sinh môi trường, v.v.
 • Đảm bảo việc quản lý nội bộ và tuân thủ quy định pháp luật.

5. 🌍📈 Chi tiết hóa các hoạt động kinh doanh:

 • Xác định rõ ngành nghề, sản phẩm hoặc dịch vụ mà hộ kinh doanh cá thể muốn hoạt động trong.
 • Nắm vững thông tin liên quan đến thị trường, đối tác, khách hàng, cạnh tranh, v.v.

Để đảm bảo quá trình thành lập và hoạt động hộ kinh doanh cá thể diễn ra thuận lợi, hãy nhớ tìm hiểu và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan và nếu cần, tư vấn với chuyên gia hoặc cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. 💪✨

CẦN MUA GÌ?

🌐 canmuagi.vn – Nền tảng chuyển đổi số tức thời!

Công nghệ số
Công nghệ số

canmuagi.vn sinh ra để người dùng truy cập và đưa ra nhu cầu của mình. Nhằm tiết kiệm thời gian mua hàng hóa, chứ không phải để tìm kiếm hàng hóa. Mọi bài viết của trang tin tức chỉ nhằm mục đích tạo điểm SEO đối với các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của chúng tôi là tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

⌚Chính vì mục tiêu đó, chúng tôi không hề mong muốn các bạn lãng phí thời gian để đọc các bài viết nhằm mục đích SEO từ khóa hoặc SEO website của chúng tôi, điều đó thật vô nghĩa. Hãy dành khoảng thời gian đọc đó cho bài hát bạn yêu thích hoặc một từ vựng mới của loại ngoại ngữ bạn đang theo học, hoặc là một thuật ngữ khoa học lạ lùng nào đó chẳng hạn, vân… vân, xin cảm ơn bạn đã xem qua bài viết này!

⭐️ Lý do tại sao bạn nên chọn canmuagi.vn:

Bạn muốn mua sắm dễ dàng, tiện lợi và tìm được những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu, các nhà phân phối uy tín với giá cả từ rẻ cho đến phải chăng? Đừng bỏ lỡ canmuagi.vn – nền tảng hỗ trợ các đơn vị sản xuất, thương nhân thương mại chuyển đổi số tức thời, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả những gì bạn cần cho tương lai.

1️⃣ Sự đa dạng về sản phẩm: canmuagi.vn mang đến cho bạn một bộ sưu tập rộng lớn các sản phẩm từ điện tử, thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, sách và nhiều hơn nữa bằng cách đặt hàng theo yêu cầu cá nhân. Chúng tôi liên tục cập nhật danh mục sản phẩm được hỗ trợ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

2️⃣ Chất lượng và độ tin cậy: Chúng tôi chỉ chọn lựa những nhà sản xuất, nhà cung cấp đáng tin cậy và các sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo bạn nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Từ những thương hiệu nổi tiếng đến những sản phẩm độc quyền, canmuagi.vn cam kết mang đến cho bạn chất lượng và giá trị tốt nhất.

3️⃣ Giao hàng nhanh chóng và an toàn: Chúng tôi hiểu rằng việc nhận được sản phẩm một cách nhanh chóng và an toàn là rất quan trọng. Với hệ thống giao hàng tin cậy và mạnh mẽ của thời đại bây giờ, hàng sẽ đến cửa nhà của bạn trong thời gian ngắn và đảm bảo sản phẩm được bảo vệ an toàn cho đến tận tay bạn.

4️⃣ Dịch vụ khách hàng ưu việt: canmuagi.vn luôn đặt sự hài lòng của người dùng lên hàng đầu. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm từ các nhà sản xuất và nhà phân phối sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm trực tuyến, trực tiếp tuyệt vời nhất có thể.

5️⃣ Trải nghiệm hấp dẫn: Tại canmuagi.vn, chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, mà còn đem đến những trải nghiệm hấp dẫn. Bạn sẽ luôn tìm thấy những điều đặc biệt và giá trị cốt lõi nhất khi vào website của chúng tôi.

🔍 Hãy ghé thăm canmuagi.vn ngay hôm nay để trải nghiệm cuộc sống tiện lợi và tuyệt vời qua một cú click chuột, một biểu mẫu nhu cầu, và 01 phút thực hiện! Mua sắm thông minh, tiết kiệm thời gian và tận hưởng những giá trị tuyệt vời từ canmuagi.vn.

 • Bài viết liên quan: Địa điểm kinh doanh của Hộ kinh doanh


  Thuộc quyền sở hữu của canmuagi.vn !