Giá bán ốc hương
Giá ốc hương hiện nay tùy theo kích cỡ(size) dao động từ 450.000đ đến … cả triệu đối với size khổng lồ 10 con trên 1 kg.
Cụ thể về giá
ốc hương bán lẻ:
- Size 150/160: 450.000 đ
- Size 120/150: 490.000 đ
- Size 100/120: 550.000 đ
- Size: 70/100: 600.000 đ
- Size: 40/70: 650.000 đ
- Size: 30/40: 750.000 đ
- Size: 15/30: 850.000 đ
- Size: 10: 1.100.000 đ
ốc hương bán sỉ:
- Giá tạ: cập nhật theo ngày
- Giá tấn: cập nhật theo ngày
- Giá container: cập nhật theo tuần
Vùng nuôi ốc hương
Vùng nguyên liệu hiện nay tập trung chủ yếu ở các tỉnh ven biển miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận.
Đặc biệt là Sông Cầu, Phú Yên nơi nuôi ốc hương Babylonia areolata(tên khoa học) khá phổ biến.
Các vùng như Ninh Hòa, Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa và Thuận Nam, Phan Thiết, Tuy Phong thuộc tỉnh Bình Thuận cũng nuôi và cung cấp với sản lượng lớn ra thị trường hằng năm.
Các hộ nuôi ốc hương thường sử dụng các bể nuôi rải trên vùng biển hoặc rải trên bãi cát, và thường chọn các vùng biển có nước độ sâu khoảng 2-3 mét. Thời gian nuôi trung bình khoảng 12 – 14 tháng để đạt được kích cỡ vàng hoặc lớn hơn, trước khi đưa vào thị trường tiêu thụ.
Ốc hương nuôi tại miển Trung được đánh giá có chất lượng cao, thịt ngọt và béo hơn so với các loại ốc hương khác.
Do đó, sản phẩm này được ưa chuộng và có giá trị kinh tế khá cao trên thị trường.
Giá trị dinh dưỡng
Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng chính có trong ốc hương Babylonia areolata:
- Protein: Ốc hương chứa lượng protein cao, 100g thịt ốc chứa khoảng 16-17g protein, cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể.
- Chất béo: Thịt của loài ốc này cũng giàu chất béo không no, tuy nhiên lượng chất béo trong ốc hương thấp hơn so với nhiều loại hải sản khác.
- Các khoáng chất: ốc hương giàu chất khoáng như canxi, sắt và kẽm, các vitamin B1, B2, B3 và B12.
- Omega-3: Ốc hương cũng chứa một lượng nhỏ omega-3, loại axit béo có lợi cho tim mạch, não bộ và sức khỏe chung của con người.
Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào, việc ăn ốc hương nên được kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Đặt hàng ốc hương
Bạn có thể đặt hàng ốc hương lẻ hoặc sỉ thông qua việc điền biểu mẫu nhu cầu tại canmuagi.vn
Nhu cầu của bạn sẽ được chuyển đến nhà cung ứng ốc hương tầm cỡ ngay lập tức.
Cách chọn ốc ngon
Ốc hương ngon sẽ là ốc khỏe phần thịt ở miệng sẽ nhô ra rất dày, sờ tay vào sẽ thấy chắc và có độ mịn. Ốc yếu phần thịt ở đầu vỏ sẽ thụt vào.
Luộc ốc gia truyền
Đa phần các loại ốc thường sẽ có cách chế biến khá đơn giản như luộc, hấp, nướng…
Nhưng để luộc được ốc không đứt ruột thì phải có phương pháp từ xưa của các cụ như sau.
- Đầu tiên ngâm với nước vo gạo hoặc nước ớt giã để ốc nhả bã và cát.
- Tiếp theo, bỏ xả đập dập vào đáy nồi rồi mới cho ốc lên.
- Cuối cùng, bật bếp thấy sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp, không mở nắp khoảng 5 phút rồi mới lấy ra.
Dã mắm gừng thôi.
Ốc hương rang muối ớt
Món ốc hương rang muối ớt ngon mà dễ làm, phù hợp cho những ai thích ăn hải sản.
Dưới đây là các bước để làm món ốc hương rang muối tròn vị:
Nguyên liệu:
- 500g ốc hương Babylonia areolata
- 2 muỗng cafe muối ớt.
- 5-6 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 quả chanh
Cách làm: ngâm với nước vo gạo hoặc nước ớt dã 1-2 tiếng để ốc nhả cát trước khi chế biến.
- Rửa sạch ốc hương.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng trên bếp.
- Thêm tỏi băm vào chảo, xào cho khi tỏi thơm.
- Tiếp theo, cho ốc hương vào chảo, xào đều với tỏi và dầu ăn.
- Trộn 2 muỗng cafe muối ớt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay.
- Xào ốc hương trong khoảng 10 phút cho đến khi chín và thấm gia vị.
- Cho 1/4 quả chanh vắt lên món ốc hương, trộn đều.
- Bắc chảo và dọn món ăn lên đĩa, tùy ý trang trí và thưởng thức.
Bạn có thể kết hợp món này với bia hoặc rượu vang để tăng vị.
Các món ngon khác
Ngoài ra ốc hương còn chế biến được rất rất nhiều món ngon khác như: ốc hương rang muối ớt, hấp bia, hấp nước dừa, xào me, xào bơ, xào với trứng muối, nướng pho mai, …
Các bài viết liên quan: