Mục Lục

Giá khô mực

Cần mua mực khô, khô mực 2023|giá mực khô, giá khô mực

Cách chọn hải sản khô chất lượng

 • Chọn các nhà cung cấp uy tín: Việc chọn các nhà cung cấp đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng nhất khi mua hải sản khô. Bạn có thể tìm hiểu qua các đánh giá của người tiêu dùng hoặc các review sản phẩm trên internet để tìm các nhà cung cấp uy tín.
 • Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng: Trước khi mua, bạn nên xem ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm không quá cũ và an toàn cho sức khỏe.
 • Xem xét giá thành: Giá của hải sản khô chất lượng thường cao hơn so với sản phẩm kém chất lượng. Do đó, bạn nên xem xét giá thành của sản phẩm để đảm bảo rằng bạn đang mua sản phẩm chất lượng với giá hợp lý.
 • Kiểm tra vị và mùi: Khi mua hải sản khô, bạn nên kiểm tra vị và mùi của sản phẩm trước khi mua. Sản phẩm chất lượng thường có mùi thơm và vị ngon, không bị hôi hay có vị bẩn.
 • Kiểm tra hình dáng và màu sắc: Hải sản khô chất lượng thường có hình dáng đều và đẹp, không bị biến dạng hay gãy vỡ. Màu sắc của sản phẩm cũng không bị phai hoặc chuyển sang màu khác.
 • Xem xét độ ẩm: Hải sản khô chất lượng thường có độ ẩm thấp, nếu sản phẩm quá ẩm có thể gây ra mốc hoặc bị hỏng.

Tổng hợp lại, để chọn được loại hải sản khô chất lượng, bạn nên tìm hiểu các nhà cung cấp uy tín, kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng, xem xét giá thành, kiểm tra vị và mùi, kiểm tra hình dáng và màu sắc cũng như xem xét độ ẩm của sản phẩm. Việc chú ý đến các yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được hải sản khô chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Hải sản khô Việt Nam
Hải sản khô Việt Nam

Trường hợp phát hiện đơn vị buôn bán hải sản khô giả, hoặc mất vệ sinh bạn có thể thông báo về Tổng cục Thủy sản Việt Nam để xử lý tại đây => Tổng Cục Thủy sản Việt Nam

Mực khô, khô mực là gì?

Mực khô hay khô mực là một loại hải sản được phơi khô để tiện cho công việc bảo quản và vận chuyển, ai ngờ khi ăn nó lại ngon hơn cả mực tươi. Làm thêm tí bia lại còn thấy nó ngon hơn nữa, bất ngờ chưa?

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây=> Mực khô là gì?

Mực khô hay khô mực ngon ở đây có, và có đủ các loại mực khô hay khô mực, loại ngon nhất chưa hẳn giá sẽ đắt nhất.

Có các loại mực khô, khô mực nào?

Giá mực khô, khô mực
Giá mực khô, khô mực

Trên thị trường hiện nay có 3 loại mực khô phổ biến một loại ăn vào thì chết còn một loại ăn vào thì chờ chết, loại còn lại ăn ít thì ngon chứ ăn nhiều thì khó tiêu.

Loại một: dưới 200k/kg

Thuộc loại đặc biệt là mực khô được làm từ nhựa và keo đã xuất hiện khoảng hơn mười năm qua trên thị trường.

Với giá cả từ cao cho đến thấp, và cực kỳ nguy hai đổi với sức khỏe có khả năng gây ung thư cao và các bệnh lạ đối với người dùng.

Vậy tại sao nó được làm từ nhựa và keo mà người dùng vẫn mua về ăn và nhiều fan còn khen ngon nữa?

Tại vì không phát hiện được, vì nó quá giống với mực thật và có khi vị còn ngon hơn cả mực thật chứ đừng có đùa.

Loại này xưa nay thường có giá rẻ khoảng hơn trăm ngàn một ký.

Và có khi nó được bán với giá chát của mực thật để tránh sự nghi ngờ của người dùng có tính đa nghi và thu được lợi nhuận cao hơn.

 • Loại này nghiêm cấm chào bán tới người dùng của canmuagi.vn

Loại hai: 200 – 300k/kg

Là loại mực khô hay khô mực được làm hoàn toàn từ mực tươi khi đánh bắt.

Nhưng trong quá trình vận chuyển hoặc xử lý không đúng quy cách đã khiến cho mực tươi nguyên liệu bị ươn.

Cộng với nhưng loại mực bị ươn sẵn của các kênh thương mại khác.

Và khi phơi khô thường có hoa mai nấm đỏ hoặc xám nhỏ ở xung quanh, thường tập trung ở lưng mực.

Loại này khi chế biến thì xử lý được một ít nấm mốc nhưng vị sẽ không được ngon.

Giá cả cũng không cao lắm khoảng 2-300 ngàn một kg.

Thường là mặt hàng được lựa chọn của các kênh hàng rong hoặc quán xá ngồi chòm hỏm.

Vì giá cả nguyên liệu rẻ và giá thành bán ra cũng phải chăng, hợp túi tiền của đa số các bạn trẻ hay ngồi quán xá vỉa hè

 • Loại này không được chào bán tới người dùng của canmuagi.vn

Loại ba: 800 – 1.2tr/kg

muc-kho-canmugi-vn
Mực khô canmuagi.vn

Là loại mực khô hay khô mực được làm từ mực tươi nguyên liệu.

Được xử lý đúng kỹ thuật nên giữ được độ tươi của mực từ tươi chuyển thành khô.

Và được đo lường, tính toán độ nắng hợp lý qua kinh nghiệm truyền lại của nghề làm mực khô.

Giúp cho vị mực ổn định đáng kể và gia tăng thêm các vị khác của nắng gió đối với loại hải sản khô này.

Hiện nay loại này có giá cả hơi đắt đỏ dẫn đến người tiêu dùng thường chọn nhưng loại mực có giá cả rẻ hơn để hợp với túi tiền.

Và dẫn đến mua lầm, để giải quyết vấn đề này cần phải có phương pháp hữu ích thực sự giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận và sử dụng loại mực khô hay khô mực đảm bảo sức khỏe này.

Với mức giá cả phải chăng hợp túi tiền như việc chia nhỏ phần mua. Chia nhỏ trọng lượng bao bì.

Không mặc định bao gói theo 1kg, hay 1/2kg nữa mà có thể chia nhỏ đến 100g, 200g hoặc 300g cho bao bì đựng mực khô hay khô mực.

Vừa có công dụng tạo cảm giác hạ giá thành khi người dùng chi trả cho sản phẩm này.

Loại sản phẩm này thường được phân loại thêm một cấp nữa dựa vào kích cỡ như khô mực loại 10 con 1kg, khô mực loại 20 con 1 kg, và khô mực loại 30 – 40 con 1 kg.

 • Loại này được chào bán tới người dùng của canmuagi.vn

Loại nào ngon nhất?

Mực Khô, khô mực
Mực Khô, khô mực

Mực khô hay khô mực có rất nhiều loại như đã kể ở trên nhưng.

Loại ngon nhất trong mục bàn mực này sẽ nói về loại ngon nhất của các loại NGON NHẤT được làm từ mực tươi nguyên liệu.

Theo như đánh giá của giới ẩm thực trong nước thì mực khô ngon và ngọt một phần do khu vực đánh bắt chúng, thuộc về yếu tố địa lý, hải lý.

Và ngọt nhất là khu vực Cô Tô và Vân Đồn của tỉnh Quảng Nam, tiếp sau đó là mực tại Phú Quốc và xếp thứ 3 là mực tại Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết.

Nhưng khu vực hải lý chỉ là một trong các yếu tố để góp phần vào vị ngon của mực khô hay khô mực.

Bên cạnh đó cần rất nhiều yếu tố khác nữa, như là tuổi mực., kích cỡ. Kinh nghiệm làm nghề của nhà sản xuất.

Kích thước của mực ví dụ như đối với loại mực khô hay khô mực 10 con 1 kg thì là đạt chuẩn kích thước và độ tuổi của mực.

Nếu mực nguyên liệu thuộc loại quá lớn tức là mực già, mực có tuổi cao thì thịt sẽ không ngon.

Hoặc mực được đánh bắt giả cào bào biển thì tuổi mực còn non cũng chưa đạt tới độ ngon chuẩn khi đưa vào làm nguyên liệu của mực khô hay khô mực.

Tất cả các yếu tố trên để giúp đánh giá được loại mực khô nhưng vẫn chỉ là yếu tố bên lề.

Bởi vì mực khô hay khô mực ngon và đạt chuẩn quan trọng là bởi người bán thực sự là một nhà kinh doanh mực khô. Tại địa phương có vùng nguyên liệu.

Lấy ví dụ như nếu là mực Nha Trang thuộc vùng nguyên liệu xếp thứ 3 nhưng người kinh doanh sản phẩm này chỉ chọn lọc những sản phẩm đạt chuẩn tuổi và kích cỡ để bán cho khách hàng của họ thì vẫn sẽ là loại ngon nhất.

Vì họ có tầm trong lĩnh vực này.

Nếu là nhà kinh doanh nhưng chọn mực giã cào tại vùng nguyên liệu Phú Quốc thì cũng chỉ là những nhà kinh doanh mực bình thường mà thôi.

Công dụng của mực khô hay khô mực?

Công dụng chính của mực khô hay khô mực là góp phần tăng sản lượng tiêu thụ của bia Việt Nam. Và hạn chế tình trạng đi lang thang của các thanh niên xã hôi nhưng tác dụng phụ là nguyên nhân gián tiếp thúc đẩy gia tăng tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội.

Cách chế biến mực khô?

Đốt/nướng: cách chế biến mực khô này được xem là công thức chế biến đơn giản nhất chưa từng thấy đối với bất ký loại thực phẩm tươi sống nào.

Ngoài ra dưới đây là một số cách chế biến mực khô ngon nhất:

 • Mực khô xào me: Đây là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Mực khô sẽ được xào với nước mắm, me, đường, tỏi và ớt cho đến khi săn lại và có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon.
 • Mực khô chiên giòn: Mực khô sau khi đã ngâm mềm, bạn có thể bóc lớp da bên ngoài và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Mực khô chiên giòn thường được ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt tùy theo khẩu vị.
 • Mực khô nướng gia vị: Mực khô có thể được nướng trên than hoặc dùng lò nướng để tạo ra một món ăn thơm ngon, săn và ngọt ngào. Bạn có thể ướp mực khô với gia vị tự chọn trước khi nướng để tăng thêm hương vị.
 • Mực khô hầm: Mực khô cũng có thể được sử dụng để hầm nấu với sốt cà chua, hoặc các loại rau củ để tạo ra một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
 • Mực khô trộn: Mực khô có thể được trộn với rau, trứng, bún hay sợi miến để tạo nên một món salad độc đáo và bổ dưỡng.

Với những cách chế biến mực khô ngon nhất này, bạn có thể tự tay làm món ăn đa dạng từ mực khô cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn từ mực khô, bạn cần chú ý không nấu quá lâu vì nó sẽ làm cho mực khô trở nên quá mềm và mất đi hương vị đặc trưng của nó.

Đặt mua khô mực tại canmuagi.vn?

Bài viết liên quan : => Mực khô nha trang giá rẻ chất lượng mới năm 2023

Bạn có thể đặt mua mặt hàng này bằng cách điền biểu mẫu canmuagi.vn => Tại Đây

Nhu cầu mua mực khô hay khô mực của bạn sẽ được chúng tôi lọc danh sách các nhà phân phối phù hợp với tiêu chí ,giá cả lựa chọn của bạn và gửi thông tin cho bạn một cách nhanh nhất có thể . Mọi thao tác trên canmuagi.vn hoàn toàn miễn phí!


  Thuộc quyền sở hữu của canmuagi.vn !