Thời tiết ngày mai 2023| Dự báo thời tiết ngày mai

Thời tiết ngày mai kiểu chuối chiên

Nên dự báo thời tiết ngày mai bằng kỳ môn độn giáp hay là dùng internet để tìm kiếm các thông tin dự báo thời tiết của cơ quan thủy văn, thời sự đựa tin, đơn vị báo chí.

Dự báo thời tiết luôn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm vì nó ảnh hướng đến cuộc sống thường nhật của mỗi người, cũng như dự báo thời tiết ngày mai, dự báo thời tiết 3 ngày tới hoặc để dự báo thời tiết hôm nay bằng nhiều phương pháp khác nhau có lẽ không phải là chuyện mới mẻ nhưng cũng đáng để chia sẻ và học hỏi thêm.

Dự báo thời tiết là gì?

Dự báo thời tiết là đoán thời tiết của ngày mai, ngày mốt hoặc bất kỳ một ngày nào đó trong năm. Đoán thì sẽ có đúng có sai, đoán dựa vào sự quan sát môi trường xung quanh, đoán dựa vào các kiến thức xưa như kỳ môn độn giáp, kinh dịch, đoán dựa vào động tĩnh của các loài động vật như trong câu ca dao tục ngữ “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” là để chỉ dẫn cách dự đoán sự mưa nắng dựa vào chuyển động của chuồn chuồn do dân gian truyền lại. Còn các thông tin được cung cấp từ các đơn vị thủy văn cũng là dự đoán nhưng có nhiều báo cáo khoa học và kỹ thuật hơn nên việc dự báo trên báo cáo số liệu được xem là có ít sai số hơn.

Vậy nên, việc tự dự báo thời tiết ngày mai bằng kỳ môn độn giáp, kinh dịch, các học thuyết tinh hoa đông phương khác, hay là lên mạng internet xem dự báo từ các đơn vị thủy văn, theo dõi bản tin truyền hình hoặc phần đưa tin thời tiết của các đơn vị báo chí thì còn tùy vào mỗi người và tùy vào mỗi thời điểm.

Xem dự báo thời tiết ngày mai bằng cách tra cứu trên mạng internet

Với điều kiện là điện thoại thông minh của bạn đã được tích hợp mạng 3G,4G, 5G hoặc có wifi để kết nối Internet.

dự báo thời tiết ngày mai
Thời tiết ngày mai

Không có gì khó khăn và không cần phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần lên google gõ từ dự báo thời tiết ngày mai là các bạn cũng biết được chuyện mưa nắng và nhiệt độ ngày mai sẽ ra sao tại khu vực mà bạn đang sống hoặc bất kỳ nơi nào bạn đang bận tâm. Hoặc tải ứng dụng thời tiết về điện thoại thông minh của bạn để được cập nhật thời tiết mỗi ngày, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi ngày xưa các cụ làm cách nào để dự báo thời tiết chưa, hãy cùng góp nhặt một vài kiến thức dự báo thời tiết qua phần tiếp theo nhé.

Xem dự báo thời tiết ngày mai bằng kỳ môn độn giáp trên bàn tay

Để dùng khi cúp điện, cá mập cắn cáp không truy cập được mạng 3G, 4G, 5G chẳng hạn.

thời tiết ngày mai
Dự báo thời tiết ngày mai bằng kỳ môn

Kỳ môn độn giáp dự báo thời tiết ngày mai là việc sử dụng 9 đốt tay của bàn tay trái để ứng với hậu thiên bát quái đồ trong đạo học đông phương để dự đoán thời tiết ngày mai. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Lấy 9 đốt của 3 ngón giữa để làm vòng kỳ môn bát quái, đốt đầu tiên của ngón trỏ tính từ lòng bàn tay trở ra là đốt thứ nhất, ứng với cung cấn trong bát quái có nghĩa là núi non, gò đồi, đất cát, nhà cao tầng, khô hạn không có mưa, nhưng ở trên núi thì hơi se se lạnh vì gần sương trời. Theo các tài liệu cổ xưa thì các cụ nói vạn vật xuất hồ cấn, nên tháng 12 của năm trước và tháng 01 của năm mới theo âm lịch sẽ ứng với đốt thứ nhất, thường rơi vào tiết lập xuân trong 24 tiết khí của nông lịch bắt đầu từ các ngày 02-03/1 âm lịch. Còn các tháng tại các phương chính có tiết khí như Đông chí, Hạ chí, Xuân phân, Thu phân thì mỗi một tháng chiếm 1 cung trong bát quái tức là một đốt trên bàn tay

Thứ hai: cứ như vậy theo vòng kim đồng hồ đốt thứ nhất là tháng 12+1; đốt thứ hai là tháng 2; đốt thứ ba là tháng 3+4; đốt thứ tư là tháng 5; đốt thứ năm là tháng 6+7; đốt thứ sáu là tháng 8; đốt thứ bảy là tháng 9+10, đốt thứ tám là tháng 11 các tháng ở đây là tháng âm lịch; còn đốt tay giữa của ngón giữa là trung cung, trung tâm của bát quái đồ.

Thứ ba: ứng ngày với bát quái kỳ môn thì ngày đầu tiên của tháng khởi đầu từ chính cung của tháng đó.

Thứ tư: bát quái đồ bao gồm các cung cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài, càn, khảm

  • Cấn tức là núi non, nhà cao tầng, khô, lạnh
  • Chấn tức là sấm chớp, chấn động, tiếng ồn, mây mù
  • Tốn tức là gió lớn, biển động
  • Ly tức là lửa, nóng nực, rực rỡ
  • Khôn tức là đồng bằng, thấp trũng, hơi ẩm
  • Đoài tức là đầm hồ, mưa nhỏ, suối thác
  • Càn tức là lạnh, ẩm, cứng cỏi, mưa đá, tuyết rơi
  • Khảm tứ là mưa lớn, nước lớn, ẩm ướt

Thứ năm: ứng dụng bắt quái trên để dự đoán thời tiết, ví dụ ngày 18/02 âm lịch ta có tháng 2 ứng với cung chấn tại đốt thứ hai của ngón trỏ tính từ lòng bàn tay trở ra, khởi ngày bắt đầu từ chính cung chấn là ngày thứ nhất và chạy theo vòng kim đồng hồ cho đến ngày 18 ta được điểm đậu là cung tốn, thời tiết của ngày 18/2 dự đoán theo cách này thì sẽ có thuộc tính của cung tốn tức là gió lớn, gió nhiều, và không có mưa, trời quang mát mẻ.

Trên đây là phần chỉ dẫn bằng kiến thức hạn hẹp của kẻ đọc sách kinh dịch nhiều lần chưa thông, bậc tiền bối cao minh cảm thấy chưa hợp lý xin để lại lời chỉ dẫn cho kẻ ít học thêm phần mở mang đầu óc.

Xem dự báo thời tiết ngày mai bằng phương pháp truyền thống

Mở tivi xem thời sự đưa tin của các kênh truyền hình như VTV1, VTV3 hoặc các kênh truyền hình của tỉnh từ 19h tối, luôn có phần dự báo thời tiết, ngày xưa các cụ hay dùng phương pháp này để đưa cơm mỗi khi đến bữa tối.

=> các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuộc quyền sở hữu của canmuagi.vn !